header ads

MMO là gì? Các kiến thức cơ bản nhất về MMO

Kiếm tiền Online đến thời điểm này 2020 vẫn là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam thì không ngoại lệ. Có rất nhiều bạn muốn tham gia MMO tuy nhiên gặp không ít khó khăn và còn mơ hồ chưa biết, chưa hiểu rõ MMO là gì, tham gia có nhận được tiền không hay liệu chỉ là hình thức lừa đảo,.. Vậy thì hãy cùng thuthuatonline.info tìm hiểu tất tần tật về MMO nhé!

>> MMO là gì?

MMO là thuật ngữ được viết tắt từ tên tiếng Anh của nó "Make Money Online" vậy sát nghĩa tiếng Việt nhất là "Kiếm Tiền Trực Tuyến" hoặc "Kiếm Tiền Qua Mạng". Hầu như chẳng ai biết rõ MMO xuất hiện từ khi nào và ai là người đi tiên phong trong lĩnh vực này, chỉ biết là đến nay hình thức này được xem như là một công việc mà người ta có thể làm bán thời gian hoặc có khi là thay thế công việc chính ở ngoài.

MMO cũng có thể coi là một công việc rất tốt giúp những những người muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí và không đòi hỏi trình độ cao. Vì tất cả hình thức MMO đều có mức độ khó, dễ hay là phức tạp khác nhau do đó số tiền kiếm được tương ứng cũng khác nhau, và điều quan trọng nữa là chẳng ai hối thúc bạn làm gì, khi nào làm tất cả là do bạn quyết định.

>> MMO là hình thức lừa đảo!

No No .. MMO không phải là lừa đảo hay là như đa cấp như mọi người nghĩ, ai nói với bạn như vậy thì thật sự họ chẳng biết gì về MMO. Sự thật là vẫn có một số trang web hành xác bạn chia sẻ, quảng bá, nhập mã,.. đủ điều, cuối cùng bùm tiền thanh toán bạn, điều này làm xấu đi hình ảnh của MMO. Nhưng bạn phải hiểu ngành nghề nào việc nào cũng có kẻ này người kia khó mà tránh khỏi.

Và đây, điều mà khiến bạn sẽ vui mừng là trên thực tế có rất nhiều trang uy tín mà hàng ngày, hàng giờ, thậm chí là hàng phút vẫn là nơi tạo ra thu nhập và thu nhập khủng cho những người kiếm tiền online. Nói ngắn gọn nhất là bạn phải biết tìm hiểu, chọn lọc và tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước chia sẻ để chọn cho mình một hình thức, một trang web thực sự uy tín.

>> Cần trang bị những gì khi tham gia MMO?

Để đạt được con số mong muốn và ít gặp trắc trở thì trước tiên bạn phải thật sự chịu khó tìm tòi, học hỏi để đúc kết kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản bạn cần nắm:
 • Kiến thức về hình thức kinh doanh qua mạng: Kinh doanh qua mạng được xem là hình thức phổ biến trên MMO. Vì vậy, để đạt kết quả tốt,  bạn nên chuẩn bị kiến thức về vấn đề này như quy định mua bán giữa hai đối tượng, các chính sách thanh toán và vận chuyển.
 • Kiến thức về quảng cáo online: Quảng cáo online hay còn gọi là Marketing Online là công việc được thực hiện với mục đích giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong đó, các kiến thức cần phải nắm chính là: 
  • Facebook Ads (chạy quảng cáo Facebook)
  • Google Adwords (chạy quảng cáo Google)
 • Kiến thức về thanh toán ngân hàng: Việc kiếm tiền online qua MMO đòi hỏi bạn phải có kiến thức thật kỹ về việc thanh toán ngân hàng bởi MMO chủ yếu thanh toán cho người dùng qua tài khoản ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền, rút tiền là cực kì quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ chính sách của các ngân hàng cũng như cách sử dụng tài khoản ngân hàng online trước khi tham gia MMO để tránh các tranh chấp về sau.

>>Nhận tiền MMO bằng cách nào?

MMO sẽ thanh toán cho người dùng bằng hình thức qua mạng, vì đây là hình thức kiếm tiền được áp dụng trên toàn thế giới nên không thể thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán bằng cách sử dụng một trong số những tài khoản thanh toán trực tuyến như:
 • Bitcoin (BTC)
 • BTC-e (btc-e.com)
 • PM (Perfect Money)
 • WMZ (Webmoney)
 • Payoneer
Từ những tài khoản ngân hàng này, bạn có thể quy đổi sang tiền VNĐ bằng cách:
 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA của bạn
 • Bán cho những người cần loại tiền này
Lưu ý: Với cách quy đổi này, bạn sẽ mất phí. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định phí khác nhau cho người dùng.

>>Một số hình thức phổ biến:

Hiện nay có rất nhiều hình thức MMO khác nhau xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người dùng. Bạn nên cân nhắc và chọn cho mình một hình thức phù hợp và có độ tin cậy để có thể tham gia lâu dài. Trong đó, kiếm tiền bằng cách phát triển Website và kiếm tiền online với tiền điện tử đang rất thịnh hành hiện nay.
Kiếm tiền online với tiền điện tử
Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số hiện đang rất thịnh hành hiện nay. Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến được công đồng MMO rất ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều. Trong đó phải kể đến Bitcoin - đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay. Để đầu tư vào hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin chi tiết để tránh rủi ro.
Kiếm tiền bằng hình thức phát triển Website
Đây được xem là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay trên MMO. Với việc phát triển website này, bạn có thể có lựa chọn và sử dụng một trong 3 cách sau:
 • Đặt quảng cáo từ các network: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.
 • Bán sản phẩm của chính bạn: Bạn có thể tự làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng.
 • Bán sản phẩm của người khác được hưởng hoa hồng (affiliate marketing): Đây là một hình thức MMO đang rất được lòng người dùng vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng.

>> Các hình thức nên tránh:

Bên cạnh việc MMO đang rất được lòng người dùng thì cũng có những hình thức mà bạn nên tránh như:
 • Kiếm tiền bằng hình thức click quảng cáo: Khi bạn ngồi click quảng cáo bạn sẽ được trả thù lao. Đây vẫn là hình thức có thật nhưng số tiền bạn kiếm được là rất thấp. Nếu tệ hơn, có thể bạn sẽ gặp phải những trang web lừa đảo.
 • Kiếm tiền bằng hình thức upload tài liệu: Đây là hình thức bạn thực hiện thao tác chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên bạn sẽ gặp rắc rối nếu upload tài liệu có bản quyền. Vì vậy không nên tham gia MMO này.
 • Đọc Email quảng cáo: Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự với việc bạn làm các bài khảo sát của các công ty để nhận thù lao nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT và mất nhiều thời gian.

>> Những lưu ý khi tham gia MMO:

Trước khi tham gia vào hình thức MMO nào, tốt nhất bạn nên tìm hiểu đâu là địa chỉ uy tín và tin cậy để lựa chọn tham gia. Bạn có thể tham khảo thông tin từ Google hoặc một số tin tức liên quan. Chú ý thận trọng để tránh rủi ro và gặp phải những công ty lừa đảo khi tham gia hình thức kiếm tiền online này.

>> Kết Luận

Như vậy là bạn đã hiểu được các thông tin cơ bản về hình thức MMO, không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Đây là một hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn kiếm thêm thu nhập Hãy áp dụng ngay khi bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham gia vào hình thức kiếm tiền online này. 
Chúc bạn may mắn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét