header ads

Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Android chạy mượt mượt như mới

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng những chiếc điện thoại android hoặc đã từng sử dụng qua nhiều điện thoại với hệ điều hành khác nhau chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về tốc độ cụ thể hơn là chiếc điện thoại mình làm việc chậm hơn thậm chí là giật lắc, điều này không những chỉ xảy ra ở những chiếc điện thoại tầm trung mà đôi khi còn gặp phải trên những chiếc điện thoại cao cấp đắt tiền.
Nếu như vì vậy mà bạn có ý định ra cửa hàng để đổi một chiếc mới thì trước tiên hãy đọc qua bài viết này, biết đâu sẽ giúp ích cho bạn. Ở bài này mình xin chia sẻ một số tuyệt chiêu giúp tăng tốc điện thoại Android chạy mượt gần như lúc mới mua về.

>> Xóa Cache. 
Cache hay bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc phần mềm tích hợp sẵn với tác dụng lưu trữ tạm thời dữ liệu của các ứng dụng để giúp việc thao tác vào ra ứng dụng cũng như mở lại nhanh hơn. Tuy nhiên với việc dùng lâu nhiều ứng dụng thì bộ nhớ điện thoại bạn cũng đến lúc chật chội làm cho điện thoại của bạn hoạt động chậm chạp.
Sau đây là cách để xóa Cache của điện thoại: 
  1. Mở cài đặt / setting điện thoại lên. 
 Mở ứng dụng cài đặt


  2. Chọn lưu trữ / Storage.
 Chọn Lưu Trữ


  3. Chọn bộ nhớ Cache.
 Chọn bộ nhớ cache

   4. Chọn OK.
 Chọn OK


>> Tắt Animation.
Animation giúp việc chuyển tiếp và tương tác với hệ điều hành của điện thoại mượt mà hơn khi còn khỏe, tuy nhiên khi điện thoại bạn trở nên chậm chạp thì nó lại là gánh nặng. Lúc này việc của bạn là tắt nó đi để giúp điện thoại tăng tốc đáng kể.
  1. Mở cài đặt / setting điện thoại lên.

 Ứng dụng cài đặt

  2. Chọn About phone.
 chọn about phone

   3. Nhấn liên tục 7 lần vào build number / số bản dựng.
 Số bản dựng

   4. Quay lại chọn Nhà phát triển.
 Tùy chọn nhà phát triển

   5. Chọn Window Animation Scale và chọn Animation Off.
 Animation Scale


  - Làm tương tự với Transition animation và Animator duration 

>> Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến để tăng tốc điện thoại.
Đa phần điện thoại mới đập hộp thường kèm theo không ít ứng dụng linh tinh của nhà mạng của hãng hay của bên đối tác nào đó mà mình không dùng đến và trong quá trình sử dụng bạn còn cài thêm nhiều ứng dụng khác nữa đến lúc nào đó khiến cho dung lượng bộ nhớ của chúng ta còn ít. Bạn có thể gỡ bỏ bớt để khắc phục điều này.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét